Ford thu hồi 1,2 triệu xe
Ngày 7/12, hãng xe lớn thứ ba thế giới thông báo thu hồi 1,2 triệu xe trang bị máy dầu do lỗi phần mềm khiến động cơ có thể ngừng hoạt động.
Các mẫu xe mà Ford thu hồi là bán tải F-serie Super Duty, chiếc đa dụng E-serie, thể thao đa dụng Excursion được sản xuất từ 1997 đến 2003 và lắp động cơ diesel 7,3 lít.
![]() |
| Chiếc Excursion đời 1999. Ảnh: Reuters. |
Ford cho biết cảm biến vị trí trục cam có thể bị lỗi, dẫn đến việc các van nạp và xả hoạt động không chính xác, ảnh hưởng tới sự vận hành của động cơ.
Nếu xe bị chết máy, năng lượng cung cấp cho hệ thống lái và phanh vẫn được duy trì cho đến khi tốc độ giảm xuống dưới 50 km/h. Do vậy tài xế vẫn giữ được lái và theo ghi nhận, không có vụ chết người hay chấn thương nào liên quan đến sự cố này.
Tuy nhiên, có 14 trường hợp tai nạn đã được ghi nhận.
Khách hàng nằm trong danh sách thu hồi được thông báo mang xe tới các đại lý của Ford kiểm tra và thay miễn phí cảm biến nếu có lỗi.
N.N. (theo AP)
- Ảnh mẫu xe hạng sang đầu tiên của Hyundai (07/12)
- Xe nội lập kỷ lục doanh số (06/12)
- Kỹ thuật chạy rốt-đa xe mới (06/12)
- Xe Rolls-Royce cổ lập hai kỷ lục (05/12)
- Đại lý Mercedes bị mất cắp hơn 1 triệu USD (05/12)
- Mercedes sẽ trình làng C-class Sportcoupe (05/12)
- Hyundai 'mượn' logo của Bentley (04/12)
- Ảnh 'con bọ' Beetle cổ vũ Olympic Bắc Kinh (04/12)
- Audi R8 - xe thể thao của năm (04/12)
- 10 xe 'ế' nhất tại Mỹ (03/12)
- Audi A3 mui mềm - xe đẹp không dành cho người Mỹ (03/12)
- Porsche thu lớn nhờ Cayenne (02/12)
- Siêu môtô sang trọng nhất (01/12)
- Công nghệ đánh thức tài xế ngủ gật (30/11)
- Hình ảnh đầu tiên của BMW X3 thế hệ mới (30/11)





|
||||||||||||
|
||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||







E-mail
Bản In


















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo