Hyundai Genesis cạnh tranh với BMW serie 5
Dù luôn cố gắng nâng tầm mẫu xe hạng sang đầu tiên của mình nhưng Hyundai đủ tỉnh táo nhận ra rằng thời cơ chưa đến. Vì vậy, thay vì mang sang châu Âu, Genesis sẽ "đấu" với serie 5 và Mercedes E-class tại Trung Quốc.
Theo kế hoạch, hãng xe số 1 Hàn Quốc sẽ đưa mẫu hạng sang đầu tiên của mình sang Trung Quốc thay vì các thị trường khác. Đây có thể coi là hành động khôn ngoan của Hyundai vì ở châu Âu hay Mỹ, nhà sản xuất này vẫn chưa thể cải thiện hình ảnh xe bình dân của mình.
![]() |
| Genesis - con bài chiến lược của Hyundai. Ảnh: Hyundai. |
Sản phẩm hạng sang đầu tay của Hyundai mang tên Genesis, mã BH, và trình làng dưới dạng xe trưng bày (concept) lần đầu tiên tại triển lãm New York 2007 hồi tháng 1. Genesis sẽ cạnh tranh trực tiếp với BMW serie 5, Mercedes E-class hay Audi A6 tại thị trường lớn thứ hai thế giới, ở mức giá 50.000 USD. Hyundai có thể sử dụng cả hai động cơ V6 và V8.
| *Hyundai Veracruz hy vọng đánh bại Lexus RX350 |
| *Hyundai bước vào thị trường xe hạng sang |
Tham vọng của Hyundai là nhờ Genesis để nhảy vào tầng lớp các thương hiệu hạng sang trên thế giới. Không khai sinh ra một thương hiệu như Toyota làm với Lexus hay Honda với Acura, Hyundai quyết tâm tự cải thiện hình ảnh của mình. Điển hình nhất là việc tung ra Veracruz và "ngang nhiên" nhắm tới đổi thủ hạng sang Lexus RX350.
Từ trước tới nay, sản phẩm chủ yếu của Hyundai chỉ là xe giá rẻ. Chiếc sedan cỡ lớn nhất của Hyundai là Grandeur TG (hay còn gọi là Azera) trình làng năm 2006. Tuy nhiên, Grandeur TG chỉ trang bị động cơ khiêm tốn 3,8 lít V6, 238 mã lực và trên phương diện sang trọng, nó không thể so sánh được với Lexus.
|
Hyundai hiện là một trong số những công ty ôtô lớn nhất thế giới, đứng thứ 6, nhưng lịch sử của hãng này lại không nhiều thăng trầm như các đồng nghiệp Nhật Bản, Đức hay Mỹ. Sau chiến tranh thế giới thứ 2, Hyundai Motor mới tham gia vào làng xe hơi thế giới. Vào 1947, Chung Ju-yung, cha của Chủ tịch Hyundai Motor hiện tại, thành lập công ty mang tên Hyundai Engineering and Construction Company chuyên về xây dựng. Tới 1969, tức 22 năm sau, Hyundai mới cho ra lò chiếc ôtô đầu tiên, mang tên Cortina, mối liên kết với Ford Motor. Chỉ cần 6 năm học hỏi công nghệ, Hyundai chế tạo thành công chiếc xe hơi "nhãn hiệu Hàn Quốc" và đặt tên nó là Pony, dựa trên nền tảng kỹ thuật Mitsubishi. Đúng một năm sau, 1976, công ty của gia đình họ Chung xuất khẩu chiếc ôtô đầu tiên ra thế giới, đánh dấu kỷ nguyên nền công nghiệp xe hơi Hàn Quốc. Chung Ju-yung chọn cái tên “Hyundai” bởi theo tiếng Hàn Quốc, nó có nghĩa là “hiện đại”. Logo Hyundai có hình chữ “H” cách điệu theo hình tượng 2 người nắm tay nhau. Theo quan điểm của dòng họ Chung, logo thể hiện cho sự đoàn kết, một bên là Hyundai với sản phẩm ngày càng tốt và bên kia là người tiêu dùng. |
N.N. (theo Edmunds)
- Porsche có thể lắp ráp xe ở Ấn Độ (22/09)
- Honda Fit thế hệ mới lộ diện (21/09)
- Lamborghini Reventón đẹp nhất Frankfurt 2007 (21/09)
- Toyota Vios 2007 cao cấp và đắt hơn (20/09)
- F430 Scuderia - siêu xe mới nhất của Ferrari (20/09)
- Nga - vùng đất màu mỡ của ôtô Trung Quốc (19/09)
- Hãng xe Ấn Độ đánh tiếng mua Jaguar và Land Rover (19/09)
- Thêm một siêu xe cập cảng Việt Nam (18/09)
- Hình ảnh mới nhất về BMW V5 (18/09)
- Cách sử dụng hệ thống chống bó cứng phanh ABS (18/09)
- Bán 5 siêu xe triệu USD trong một ngày (17/09)
- Honda tiếp tục thu hồi hơn 180.000 xe Civic (17/09)
- Những bộ vành đẹp nhất Frankfurt (16/09)
- Xe và người mẫu tại Frankfurt 2007 (15/09)
- Mazda6 2008 gần hơn với xe hạng sang (14/09)





|
||||||||||||
|
||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||
|
|||||||||||||||||||||||||||








E-mail
Bản In


















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress