Thứ ba, 24/4/2007, 11:54 GMT+7

Hummer H4 trình làng vào 2010

Nhỏ và rẻ hơn hẳn các đàn anh, H4 sẽ là đối thủ của những mẫu đang ăn khách như Nissan Murano.

Nhà sản xuất xe chiến, thuộc sở hữu của General Motors, đang ngày càng thu nhỏ sản phẩm của mình. Từ mẫu xe khổng lồ và đầy chất "lính" như H1, Hummer tung ra H2 và H3 với vóc dáng hiền lành và nhỏ nhắn hơn nhiều. Có lẽ, các quan chức của General Motors nhận ra rằng "bình dân hóa" sản phẩm mới là cách tồn tại phù hợp nhất.

Trong cuộc trả lời tạp chí GoAuto của Australia, Tổng giám đốc Hummer, Martin Walsh, cho biết H4 có cùng khung sườn với một mẫu thể thao đa dụng mà General Motors đang sản xuất. "Đó là một kiểu khung mới của General Motors và nhờ đó, H4 sẽ có vóc dáng nhỏ hơn", Martin Walsh nói.

Hummer H3 SUT với vóc dáng nhỏ nhắn sẽ trình làng vào năm sau: Ảnh: GoAuto.
Hummer H3 SUT với vóc dáng nhỏ nhắn sẽ xuất hiện vào năm sau: Ảnh: GoAuto.

John Heinricy, Giám đốc bộ phận xe tính năng cao của General Motors, tiết lộ các nhà máy sản xuất trên khắp thế giới của hãng này đã sẵn sàng chuẩn bị về mặt kỹ thuật để phát triển mẫu mới này.

*Chấm dứt sản xuất Hummer H1
*Khổng lồ Hummer và tí hon Smart

Tuy nhiên, các quan chức của Hummer lo ngại hình ảnh hoang dã, khỏe khoắn và giàu sức sống của H1, H2 và H3 có thể làm ảnh hưởng tới sự thành công của một chiếc "yếu mềm" như H4. Người tiêu dùng có thể sẽ chê nó không còn giữ được bản sắc của Hummer.

Để không xa rời truyền thống, giải pháp của Hummer là giữ nguyên hệ truyền động 4 bánh 4WD nổi tiếng của mình. Bên cạnh đó, dù trục cơ sở ngắn hơn, tất cả các sản phẩm của Hummer đều phải có góc tới, góc thoát, khoảng sáng gầm xe và đường cong thiết kế như nhau.

Walsh tin rằng H4 sẽ có doanh số vào khoảng 30.000-40.000 chiếc mỗi năm. Năm ngoái, Hummer tiêu thụ 56.000 xe H3 và 14.000 chiếc H2. Vào cuối thập kỷ, nhà sản xuất này cũng dự định phát triển mẫu thay thế H2.

Tháng 5/2006, Hummer đã chính thức ngừng sản xuất mẫu H1 do doanh số quá kém. Trình làng năm 1992, H1 là mẫu xe dân dụng do AM General sản xuất dựa trên dòng quân đội nổi tiếng Humvee. Ngôi sao điện ảnh Arnold Schwarzenegger, Thống đốc bang California, là khách hàng đầu tiên của AM General. General Motors mua lại quyền thương mại hóa nhãn hiệu Hummer năm 1999 và gọi mẫu xe đó là Hummer H1, rồi sau đó là H2 và H3.

Trọng Nghiệp (theo GoAuto)

 
Ảnh sự kiện
Tay gôn Thái Lan Wisut Artjanawat đã trở thành nhà vô địch giải Golf Mercedes-Benz Masters Việt Nam, diễn ra từ 20/11 đến 23/11 với giải thưởng 8.216 USD. Gôn thủ 27 tuổi này đã đạt kỷ lục của sân với số điểm là 65 (7 điểm âm), đánh bại người đồng hương Pavit Tangkamolprasert bằng cách ghi thấp hơn 1 gậy tại Sân gôn Vân Trì Hà Nội. Wisut cũng là nhà vô địch tại giải golf Mercedes-Benz Masters tại Philippines vào tháng 5 vừa qua. Ảnh: T.T.
Góc Ảnh-Video

Bộ sưu tập Porsche Cayenne Turbo tại Hà Nội. Đây là phiên bản tính năng cao của mẫu thể thao đa dụng Cayenne với giá bản 284.000 USD tại Việt Nam. Ảnh của độc giả Lê Tiến Tuấn..

Bạn có thể chia sẻ các bức ảnh và video ôtô tự chụp tại địa chỉ: xemay@vnexpress.net hoặc tại đây.

Bài theo chủ đề