Thứ hai, 28/6/2004, 11:40 GMT+7

Hành trình Lái xe tiết kiệm nhiên liệu của Isuzu

Ngày 26/6, 30 xe Isuzu được lựa chọn qua bốc thăm tham gia dự thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu với hành trình dài gần 200 km từ Hà Nội đi Bãi Cháy (Hạ Long). Giải nhất đã thuộc về chiếc xe Hi-Lander với mức tiêu hao nhiên liệu 4,2 lít dầu diezel trên suốt chặng đường.

Niêm phong bình nhiên liệu trước khi lên đường.
Trên đường chạy.
Đo dầu tại đích.
Giải nhất cuộc thi thuộc về Công ty TNHH Tân Hùng Việt.

Xe đạt giải nhất thuộc Công ty TNHH Tân Hùng Việt do anh Nguyễn Thanh Hoà điều khiển. Giải nhì được trao cho Công ty thương mại - du lịch Hoa Mai với mức tiêu hao nhiên liệu 5,14 lít. Giải 3 thuộc về ông Đỗ Thông biển số xe 52 V 6116 với mức tiêu hao nhiên liệu suốt hành trình là 5,5 lít.

Anh Nguyễn Thanh Hoà, người điều khiển chiếc xe đạt giải nhất cho biết: Để tiết kiệm xăng, trong suốt hành trình anh không dùng điều hoà và chạy xe với tốc độ 40-45 km/h. Điều đặc biệt là anh biết cách vận hành vận tốc phù hợp với xe, chạy tốc độ đều, ít chuyển số và biết cách lên dốc tiết kiệm nhất.

Anh Trịnh Tiến Dũng, người điều khiển chiếc xe được giải nhì cho biết: Tôi thật bất ngờ với thành tích tiết kiệm nhiên liệu của chiếc xe về nhất. Trong suốt quá trình chạy xe tôi đã dùng mọi cách để làm sao tiết kiệm dầu nhất như: không dùng điều hoà, quạt gió, đóng cửa kính, khép gương để tránh lực cản… nhưng cũng chỉ đạt thành tích 5,14 lít trong suốt chặng được gần 200 km.

Ông Daisuke Yamada - Phó giám đốc Isuzu Việt Nam cho biết, mục đích của cuộc thi này nhằm giới thiệu cho công chúng biết đến dòng xe du lịch chạy diezel với khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Ông Yamada còn dự đoán trong năm 2004 lượng xe du lịch máy Diezel của Isuzu sẽ bán được khoảng 1.000 chiếc.

Hướng Dương

Link Site
Diễn đàn tư vấn
Bạn đặt câu hỏi tại đây. VnExpress giữ quyền biên tập.
Chuyên mục tư vấn về bảo hiểm ôtô Liberty
Kinh nghiệm cầm lái Tư vấn mua xe mới
Các sự cố phanh Những vấn đề về điều hòa
Nội, ngoại thất Côn và hộp số
Ảnh sự kiện
Ngày 8/11, công ty cổ phần ôtô Xuân Kiên (Vinaxuki) xuất xưởng lô hàng xe tải nặng đầu tiên, sản xuất tại nhà máy xe tải nặng Vinaxuki – Song Lộc, Thanh Hóa. Lô xe bao gồm 19 dòng xe tải, xe benz có sức chở 6-25 tấn, 13 mẫu xe tải nặng 10-25 tấn và 6 dòng xe 6-8 tấn. Các sản phẩm nội địa hóa 30% với các chi tiết lốp, thùng hàng, ắc quy. Ảnh: N.M.
Góc Ảnh-Video

Đâm vào đít xe khác, lùi ra rồi lại đâm vào cột sắt ven đường, dường như tài xế đang không tỉnh táo. Theo nhiều ý kiến, đây có thể là hậu quả của việc lái xe sau khi uống rượu. Nguồn vide: Autoblog.

Bạn có thể chia sẻ các bức ảnh và video ôtô tự chụp tại địa chỉ: xemay@vnexpress.net hoặc tại đây.

Bài theo chủ đề
 
Lien he quang cao