Chứng khoán Mỹ tăng lại sau 3 ngày toàn xuống
Ngày 15/4, chứng khoán Mỹ hồi phục nhờ những tin tức tốt lành đến từ ngành ngân hàng, năng lượng, cũng như triển vọng lợi nhuận của các ngân hàng khu vực và diễn biến tăng kỷ lục của giá dầu thế giới.
Chỉ số Standard & Poor tăng thêm 6,11 điểm (0,5%) lên 1.334,43. Chỉ số công nghiệp Dow Jones đóng cửa tại mức 12.365,41, leo thêm 60,41 điểm tương đương 0,5%. Chỉ số tổng hợp Nasdaq tăng thêm 10,22 điểm và kết thúc phiên giao dịch tại 2.286,04, tăng 0,5%. Hầu như cứ một mã chứng khoán giảm giá thì lại có hai mã tăng giá.
Diễn biến này của thị trường chứng khoán lớn nhất thế giới, theo nhận định của các chuyên gia, là phản ứng của thị trường trước những tin tức đến từ ngành ngân hàng, năng lượng và sự tăng giá của dầu thô. Thông tin tăng trưởng lợi nhuận vượt dự tính đã giúp cổ phiếu của Regions Financial và M&T Banks tăng mạnh, làm đầu tàu cho các cổ phiếu tài chính. Với việc dầu thô tăng lên mức kỷ lục 114 USD một thùng, Exxon Mobil và ConocoPhillips trở thành hai cổ phiếu chính dẫn dắt cố phiếu của các nhà sản xuất năng lượng lên mức cao nhất kể từ tháng 1.
Giới tài chính cũng tỏ ra lạc quan sau khi Richard Fuld, tổng giám đốc Lehman Brothers Holdings Inc tuyên bố với các cổ đông tại cuộc họp thường niên rằng " những điều tồi tệ nhất đã ở sau lưng". Điều tồi tệ ám chỉ cuộc khủng hoảng tín dụng khiến các ngân hàng và giới đầu tư chịu lỗ tới 245 tỷ đô la.
Xuân Hòa (Theo Bloomberg)
- Sợ nhận lợi nhuận bằng cổ phiếu (15/04)
- Khối ngoại đang 'dẫn dắt' Vn-Index (12/04)
- Thủ tướng yêu cầu cổ phần hóa 4 tổng công ty (12/04)
- Vn-Index giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp (11/04)
- Xả hàng ào ạt, Vn-Index đảo chiều (10/04)
- Tặng sách '24 bài học sống còn để đầu tư' (10/04)
- HOSE đang áp dụng những lệnh nào? (09/04)
- Hai sàn chứng khoán tiếp tục ngược chiều nhau (09/04)
- Nhà đầu tư đang hiện thực hóa lợi nhuận (09/04)
- 'Ngưỡng hỗ trợ' là gì? (08/04)
- Vn-Index bước vào những phiên điều chỉnh (08/04)
- Cấm mua bán khống chứng khoán (08/04)
- Nhà đầu tư tiếp tục 'găm hàng' (07/04)
- Phát hành thêm chứng khoán phải mở tài khoản phong tỏa (07/04)
- Các công ty chứng khoán 'ế ẩm' (06/04)








|
|||||||||||
|
|||||||||||
| Tin nhiều người quan tâm | ||||||||||||
|



E-mail
Bản In



















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo