Chứng khoán chưa có dấu hiệu phục hồi
Hàn thử biểu nhuộm đầy màu đỏ, các mã kéo nhau giảm sàn khiến Vn-Index thêm phiên trượt dốc khi để mất 7,63 điểm (1,42%), dừng ở 531,38 điểm. Vn-Index đang lùi về mốc 500 điểm, tuy nhiên, nhà đầu tư cho rằng thị trường những ngày tới vẫn có thể có những phiên điều chỉnh.
> Khối ngoại đang 'dẫn dắt' Vn-Index/ Sợ lợi nhuận bằng cổ phiếu
Ngay từ những phút đầu mở cửa, một loạt lệnh bán được tung ra, trong khi bên mua dè chừng với số lượng chỉ từ vài trăm, vài nghìn đến vài chục nghìn.
Các mã blue-chip vẫn là nỗi ám ảnh của nhà đầu tư khi ô dư bán nhảy liên tục đến 6 con số. STB với hơn 2 triệu cổ phiếu, DPM và SSI dư bán hơn 400.000 đơn vị, FPT cũng không thua kém khi còn đến trên 300.000 cổ phiếu chờ gom vào.
Tuy nhiên, không phải STB mà chính DPM có khối lượng khớp lệnh cao nhất khi có đến 0,5 triệu đơn vị giao dịch thành công. Kết thúc đợt 1 chỉ 4 mã tăng giá, ngoại trừ TTP, còn lại BMP, FPC, TRC đều tăng trần. Vn-Index giảm 8,11 điểm (1,5%), tạm dừng với số điểm 530,9. Khối lượng giao dịch đạt 1,78 triệu đơn vị.
Yếu tố tâm lý chi phối mạnh nhà đầu tư lúc này, khi họ hỏi nhau trong tâm trạng lo lắng "Có nên mua không", "Sao bán ra mạnh thế?".
Nếu ở đợt 1, bán mua còn giằng co nhau, thì đến giao dịch khớp lệnh liên tục, xu thế bán ra áp đảo cho đến cuối phiên. Lực mua yếu dần, trong khi bán ra vẫn tiếp diễn.
Đóng cửa thị trường, Vn-Index ấn định mức 531,38 điểm, 'bay hơi' tiếp 7,63 điểm. Khối lượng giao dịch thông qua khớp lệnh cũng giảm theo đà vơi điểm của Vn-Index khi chỉ còn 5,93 triệu đơn vị khớp thành công, giá trị giao dịch đạt 297.146 tỷ đồng, giảm gần một nửa so với chốt phiên cuối tuần.
Một nhà đầu tư sàn SSI phân tích, những nhà đầu tư nhỏ lẻ đã hiện thực hóa lợi nhuận trong 3 phiên giảm điểm. Sắp tới, lượng bán ra sẽ không đáng kể ở đối tượng này. Thị trường dự đoán khởi sắc hơn hoặc nếu vẫn còn xuống thì công ty tự doanh và cổ phiếu cầm cố của ngân hàng chính là tác nhân.
Phiên giao dịch đầu tiên trong tuần ghi nhận 11 mã tăng giá, 4 cổ phiếu đứng giá tham chiếu, riêng TS4 không có giao dịch, còn lại đều đỏ sàn. Giao dịch mạnh nhất trong ngày thuộc về mã SSI với khối lượng khớp lệnh lên đến gần 2,1 triệu cổ phiếu.
Trong số các blue-chip, VNM mất đến 2 điểm, FPT giảm 1,5. REE và SSI cùng vơi 1 điểm, riêng SAM và STB dao động từ 0,7 đến 0,8 điểm.
Khối lượng mua vào của nhà đầu tư nước ngoài vẫn ổn định dù thị trường sụt giảm. Họ gom vào hơn 3,5 triệu cổ phiếu và chứng chỉ quỹ, trong khi con số bán ra chỉ 170.590 cổ phiếu. Mã cổ phiếu khối ngoại ưu ái nhất vẫn là SSI với gần 1,7 triệu đơn vị được mua vào, kế đến là DPM với 971.820 đơn vị.
Tại sàn Hà Nội, giá giao dịch của các cổ phiếu vẫn sụt giảm khiến chỉ số Hastc-Index vào thời điểm đóng cửa thị trường chỉ còn 180,96 điểm, mất tiếp 4,66 điểm (2,51%). Tổng khối lượng giao dịch đạt gần 1,7 triệu đơn vị, tương ứng giá trị 65,7 tỷ đồng.
Bạch Hường
- Siết lại hoạt động của nhân viên chứng khoán (16/04)
- Chứng khoán Mỹ tăng lại sau 3 ngày toàn xuống (16/04)
- Sợ nhận lợi nhuận bằng cổ phiếu (15/04)
- Khối ngoại đang 'dẫn dắt' Vn-Index (12/04)
- Thủ tướng yêu cầu cổ phần hóa 4 tổng công ty (12/04)
- Vn-Index giảm điểm phiên thứ hai liên tiếp (11/04)
- Xả hàng ào ạt, Vn-Index đảo chiều (10/04)
- Tặng sách '24 bài học sống còn để đầu tư' (10/04)
- HOSE đang áp dụng những lệnh nào? (09/04)
- Hai sàn chứng khoán tiếp tục ngược chiều nhau (09/04)
- Nhà đầu tư đang hiện thực hóa lợi nhuận (09/04)
- 'Ngưỡng hỗ trợ' là gì? (08/04)
- Vn-Index bước vào những phiên điều chỉnh (08/04)
- Cấm mua bán khống chứng khoán (08/04)
- Nhà đầu tư tiếp tục 'găm hàng' (07/04)








|
|||||||||||
|
|||||||||||
| Tin nhiều người quan tâm | ||||||||||||
|



E-mail
Bản In


















Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo