Thứ ba, 8/4/2008, 09:19 GMT+7

Cấm mua bán khống chứng khoán

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (SSC) vừa yêu cầu các công ty chứng khoán tuân thủ quy định về kiểm tra ký quỹ giao dịch đối với khách hàng, để khi đặt lệnh bán, nhà đầu tư phải có đủ số lượng chứng khoán đặt bán trong tài khoản.
> Nhà đầu tư tiếp tục 'găm' hàng

Tương tự, SSC yêu cầu khi đặt lệnh mua, số dư tài khoản bằng tiền của nhà đầu tư phải đáp ứng các điều kiện về tỷ lệ ký quỹ giao dịch ở từng thời kỳ. Đồng thời, các hoạt động cho vay bằng chứng khoán chưa về tài khoản và chưa thuộc sở hữu của nhà đầu tư cũng bị cấm.

Mua, bán khống chứng khoán là hoạt động giao dịch khi không có đủ tiền hoặc chứng khoán trong tài khoản, thường được các nhà đầu tư "lướt sóng" sử dụng để đầu cơ vào một số cổ phiếu nhất định.

Tới đây, các công ty chứng khoán sẽ phải rà soát lại quy trình hoạt động và kiểm soát nội bộ để đảm bảo tuân thủ các quy định này của SSC.

Ngọc Châu

HOSE
HASTC

       

  •  
  •  
  •  
  •  
 
Mã CK
 
TC
 
Khớp lệnh
 
Giá
 
KL
 
+/-
 
 
 
 
(Bấm vào nội dung bảng để xem chi tiết)
 
 
 
Các mức điểm chẵn cũng là một yếu tố khi dự đoán đỉnh hay đáy của chỉ số Vn-Index.
Chuyên gia trả lời
Tin nhiều người quan tâm