Thứ tư, 26/12/2007, 08:40 GMT+7

Thưởng thức chocolate miễn phí ở Hà Nội

Nhãn hiệu Belcholat sẽ tổ chức chương trình thưởng thức chocolate theo phong cách châu Âu miễn phí cho khách hàng tại số 7 Tuệ Tĩnh nhân dịp Noel và năm mới 2008.

Chương trình này sẽ diễn ra từ 20/12/2007 đến 15/01/2008.

Cửa hàng của Belcholat tại Hà Nội. Ảnh: Belcholat. 

Chocolate là hỗn hợp giữa cacao mass và bơ cacao, cho thêm đường, sữa, và được đóng thành thanh hay những hình thù khác nhau như người, con giống, đồ vật dành cho những sự kiện khác nhau. Ví dụ, hình con thỏ hay trứng dành cho lễ Phục Sinh, hình ông già Noel cho Giáng sinh và hình trái tim cho ngày Valentine. Ngoài ra, chocolate được chế thành thức uống, được gọi là cacao hay chocolate nóng.

Chocolate hàm lượng càng cao thì càng đắng. Bơ cacao có nhiệt độ nóng chảy thấp, mùi vị đặc trưng và gíá thành rất cao. Vì thế người ta thường thay thế bơ cacao bằng dầu thực vật để giảm giá thành. Theo quy định của châu Âu, bơ cacao phải chiếm ít nhất 95% hàm lượng chất béo của sản phẩm thì mặt hàng đó mới được gọi là côcôla. Những người sành chocolate mới có thể phân biệt rõ.

Hiện ở Việt Nam chưa có quy định này, vì thế nhiều người dễ nhầm lẫn chocolate với sản phẩm thay thế làm từ bột cacao, kể cả hàng nhập khẩu.

(Nguồn: Belcholat)

 
BIỂU LÃI SUẤT TIẾT KIỆM
(Tính đến ngày 16/10)

Xem chi tiết >>

 
 
 
Giới trẻ ngồi cả ngày trong quán 'ăn nhanh'