Thứ bảy, 12/7/2008, 10:34 GMT+7

Đi 'đục' lỗ tai ở Pháp

Ảnh: Hillsidephotos.

Để được "đục lỗ", người ta bắt tớ khai tên tuổi địa chỉ và cả số điện thoại, trình giấy tờ tùy thân. Những ai chưa đủ tuổi thành niên thì phải có phụ huynh đi kèm.

Nghe theo một vài lời lôi kéo, dụ dỗ của chị em, hôm nay tớ với chị Linh rủ nhau vào ville chỉ để "hư hỏng". Đơn giản là bọn tớ đục thêm mấy cái lỗ ở một số chỗ trên người, đúng theo xì tin tuổi teen và chạy theo cái gọi là mốt.

Thiên hạ nói cấm sai, ăn chơi thì phải chịu nghiến răng. Hức, nhìn thấy hai con bé châu Á lò dò vào, người ta hỏi đã đủ tuổi thành niên chưa (ở đây trẻ em dưới 18 tuổi phải có bố mẹ đi cùng ký giấy mới được "đục lỗ"). Chắc tại trông hai chị em đứa nào cũng vừa trẻ vừa xinh xắn, lại nhí nhố nên mới hỏi thế, chứ cô bé 15 tuổi người Pháp chắc không bị hỏi đâu.

Chao ôi, công cuộc "đú đởn" cũng gian nan lắm nhé. Họ bắt mình lựa chọn mẫu để đục lỗ này, rồi sau đấy bắt viết giấy khai các thông tin cá nhân, trình giấy tờ tùy thân. Cứ như là ký hợp đồng ấy ạ.

Tớ vốn bị tiêm từ bé nên thành ra tớ rất sợ tiêm. Mỗi lần tiêm là phải có ai đó ngồi bên cạnh giữ tay. Hôm nay lúc họ đục lỗ cho tớ, run lắm. Nhưng lúc đó không lẽ nhờ chị Linh giữ hộ cho người ta làm, thế thì ngượng với em bé 6 tuổi đang đứng nhìn với cặp mắt tò mò lắm. Đành nhịn đau cho họ đục.

Vậy là tớ có thêm hai cái lỗ bé bé xinh xinh trên vành tai nữa. Đau phết cả nhà ạ. Tớ vẫn còn đau đây này, hu hu. Nghiến răng chịu đau để đú đởn. Dạo này mình bắt đầu hư hỏng nặng rồi.

Đến đây tớ phải xin lỗi, không phải tớ nói những ai đục lỗ tai đều hư hỏng; ý tớ là trong mắt mama tớ thì tớ rất hư đấy. Mama mà biết thì teo đời. Lần trước cắt tóc, mama giận cả tháng trời luôn. Thôi không ai mách lại chắc mama không biết đâu, hi hi.

Hồi lên lớp 7, tớ đã được một cô hàng xóm xâu cho hai lỗ tai bằng... gai bưởi. Nhưng nói thật là không đau như hôm nay đâu, cũng không bị nhiễm trùng sưng tấy gì hết, lại còn miễn phí. Còn hôm nay, hai cái kim bé bé làm bằng thép đấy có giá 9 euro, tức là khoảng 200 nghìn đồng đấy. Tiếng là xâu miễn phí nhưng phải mua khuyên tai của họ, thế cũng bằng nhau, hic... Nhưng thôi an ủi nhau là được lọ nước rửa miễn phí, nếu hết phải mua lọ nữa với giá 5,5 euro. Đắt kinh dị. Tiết kiệm nước rửa cho 6 tuần nào.

P'titCochon

* Chia sẻ những mẩu chuyện, cảm xúc, clip, ảnh về cuộc sống của bạn tại doisong@vnexpress.net

Góc thiên thần nhỏ

Mình là cu tí, đang sống ở Đức. Các bạn thấy không, tuyết rơi rất nhiều nhưng mình vẫn đi học chăm chỉ.

Bé là Tuấn Minh ở Trần Bình, Hà Nội. Bé được 4 tháng rồi. Bé rất thích hóng chuyện và mút tay!
.