Mẹ sẽ xây nhà cho con
 |
| Bé Nấm sẽ có nhà mới. |
Mẹ kiểm kê lại tài khoản và vô cùng hoảng sợ khi biết còn thiếu khoảng 8/10 chi phí xây nhà. Thế là phải vẽ lại thiết kế, điều chỉnh lại nội thất. Xin lỗi con gái nhé, không có bồn tắm cho hai mẹ con mình nữa.
Nấm ngoan
Mấy hôm nay mẹ không được bế con gái mẹ nhiều, không phải vì mẹ hết yêu con mà bởi vì mẹ bận quá. Mẹ bận tính toán, bận đi hỏi thăm người này người kia. Mẹ bận vì mẹ sắp làm nhà cho bé yêu của mẹ.
Nấm biết không, năm nay mẹ con mình thiệt thòi vì không có ngày 8/3. Lỗi này thuộc về đơn vị của bố đấy, tại đơn vị bố thông báo rằng chúng ta phải rời phố Heo gấp (sau này mẹ sẽ giải thích cho con rõ, sở dĩ gọi là phố Heo vì xung quanh nhà ta ai cũng nuôi heo hết) .Trong vòng 45 ngày chúng ta sẽ phải tạm biệt phố Heo yêu thương để nhà nước thu hồi đất làm sân golf lớn nhất Đông Nam Á. Thế là cả bố và mẹ đều cuống cuồng vạch kế hoạch xây dựng nhà để an cư.
Có làm nhà thì mới biết phức tạp và mệt mỏi thế nào. Chao ôi, đầu tiên mẹ phải lo có tiền để xây một ngôi nhà nho nhỏ, có một khoảng sân rộng rãi để Nấm của mẹ tha hồ đạp xe hay chơi bóng một mình. Và nhất định nhà mình phải có phòng ngủ riêng để khi có bạn của bố đến nhậu thì mẹ con mình vẫn có chỗ kín đáo để con tha hồ ngậm tí mẹ, không sợ bị mẹ cắt đứt sự sung sướng của con một cách đột ngột như mọi lần nữa. Nhà của mình phải có một cái bồn tắm thật rộng để cuối tuần hai mẹ con mình tắm chung. Hay nhà mình phải có một góc bếp thật rộng rãi và đẹp nữa, để chủ nhật mẹ con mình cùng vào bếp làm một vài món ngon cho bố thưởng thức...
Nhưng có tiền thì tất cả những mong ước một ngôi nhà tiện nghi là điều vô cùng dễ. Mẹ kiểm kê lại tài khoản và vô cùng hoảng sợ khi biết còn thiếu khoảng 8/10 ngôi nhà mơ ước ấy. Thế là phải vẽ lại, điều chỉnh lại nội thất. Xin lỗi con gái nhé, không có bồn tắm cho hai mẹ con mình nữa. Không có góc bếp xinh xắn cho cả nhà nữa, và con gái mẹ cũng không có được khoảng sân rộng rãi và thoáng mát nữa rồi. Xin lỗi con gái nhé, dù sao mẹ vẫn hy vọng chúng ta sẽ có được ngôi nhà mơ ước ấy cho con.
Rồi mẹ phải lo làm giấy phép xây dựng, rồi lo mua nguyên vật liệu. Giấy phép thì lâu thật lâu mới có thể có được, còn nguyên vât liệu thì giá cả lên đến chóng cả mặt. Lo xong hai vấn đề đó thì lại lo tìm thợ. Nấm có biết không, mẹ đã quyết định chọn nhóm có chú thợ xây trẻ măng đang là sinh viên đại học. Tại mẹ thấy chú ấy có vẻ rất yêu con. Chú cười mỗi khi con bi bô và nựng con khi con hờn mẹ. Và hơn thế nữa, mẹ muốn giúp chú ấy có thêm chút tiền mua sách vở cho năm học mới. Và mẹ muốn con gái mẹ đều được mọi người yêu thương.
Chúng ta sẽ phải chờ đợi thôi Nấm ạ, không thể nhanh chóng hơn được nữa. Dù sao mẹ con mình cũng sẽ có nhà mới. Dù sao con gái của mẹ cũng được dọn về khu phố mới trong tương lai gần. Ráng chờ nhé con gái yêu. Mẹ đã nói rồi mà, mẹ sẽ làm nhà mới cho bé yêu của mẹ!
Nguyễn Thị Thu Hường
* Chia sẻ những mẩu chuyện, cảm xúc, clip, ảnh về cuộc sống của bạn tại doisong@vnexpress.net.