Tiếng anh và con là âm thanh cuộc sống
Đi làm về mệt, đến cửa nghe tiếng cu Gấu hát bi bô trong nhà tắm, tự nhiên thấy muốn cười, thấy tình yêu dâng đầy cuộc sống, thấy nên tha thứ hết những gì đã khiến mình ghét mình hờn.
![]() |
| Nhìn thấy Gấu, mẹ tan hết mệt mỏi ưu phiền. |
Tôi tin rằng ai cũng có âm thanh cho riêng mình.
Với tôi, đó là tiếng huýt sáo quen thuộc mỗi khi anh xã về tới cầu thang. Những lúc như thế, cho dù trong lòng tôi có giận dỗi điều gì thì cảm giác duy nhất mà tôi cảm nhận được, thực sự trọn vẹn, là cảm giác an toàn, một cảm giác bình yên không gợn lo âu khi nhìn thấy người thân của mình đã ở bên cạnh.
Có những lúc đi làm về muộn, thực sự mệt mỏi, công việc khiến mình mệt, con người khiến mình mệt, và cả những cảm giác không có nguyên nhân cũng khiến mình nhiều khi mụ mị cả đầu óc. Vậy mà, về đến cửa nghe tiếng cu Gấu hát bi bô trong nhà tắm tự nhiên thấy muốn cười, thấy tình yêu dâng đầy cuộc sống, thấy nên tha thứ hết những gì đã khiến mình ghét mình hờn.
Còn với cu Gấu và ba thì những bước chân với gót giày gõ hơi nặng của mẹ Béo chính là âm thanh quen thuộc để Gấu thông báo: "Mẹ về đấy! Ba ơi!".
Tôi cũng tin rằng có những âm thanh khiến người ta nhận ra nhau bằng sự im lặng. Đó là những người bạn thực sự trong cuộc sống. Cho dù chỉ bằng những hơi thở rất nhẹ qua điện thoại cũng đoán được phần nào những người bạn thân của mình đang vui hay buồn, đang xôn xao vì niềm vui hay cô đơn vì những nỗi buồn hun hút.
Tôi mỗi lần gọi cho bạn bè thân thiết rất ít khi xưng "mình là A, là B đây". Hơi vô duyên nhưng tôi muốn bạn bè tôi cũng nhận ra tôi bằng những tiếng "à, ừ, ơi" quen thuộc.
Sáng nay, mở bung cửa sổ ra thấy ánh nắng ngập tràn. Bầu không khí u ám trong mấy ngày qua do nạn dịch tiêu chảy cũng dịu đi nhờ ánh nắng vàng rực. Tự dưng muốn gọi điện cho bạn bè bằng những tiếng à, ừ, ơi mà không cần giới thiệu "Tớ là A, là B đây!". Liệu có ai nhận ra mình bằng kiểu này không nhỉ?! Vu vơ quá đi mất!
(Theo Xungdanhanhhung's blog)
Cùng một tác giả:
* Chia sẻ những mẩu chuyện, clip, ảnh về cuộc sống của bạn tại doisong@vnexpress.net (ưu tiên bài có ảnh).
- Mẹ sẽ dành thời gian cho con ngay từ nhỏ (05/11)
- Tôi đã có nhiều thứ nhờ biết ước mơ (03/11)
- Mẹ đã mất đi một thiên thần (01/11)
- Tập ngủ không có chồng bên cạnh (30/10)
- Mẹ nhận từ con bài học về hạnh phúc (29/10)
- Tôi có thai là nhờ mẹ phù hộ (26/10)
- Mẹ ơi, con muốn chết lắm! (25/10)
- Nai Nai thích 'buôn dưa lê' (24/10)
- 'Bà cụ non' tên Ky (23/10)
- Diệt virus để bói chuyện tình duyên (22/10)
- Ảnh các thiên thần nhỏ (20/10)
- Làm việc quần quật để làm gì? (20/10)
- Chuyện ngoại tình (19/10)
- Đi khám để lấy thuốc cho chó yêu (18/10)
- Xấu và ghê gớm vẫn được chồng yêu (17/10)
|
||||||||||||||||||||
|
||||||||||||||||||||
























E-mail
Bản In









Đặt Vnexpress làm trang chủ
Mail gửi Toà soạn
Liên hệ quảng cáo
Việc làm tại Vnexpress