Thứ sáu, 30/11/2007, 04:00 GMT+7

Hãy để cô giáo có cơ hội sửa chữa

Nhiều người kiến nghị nên đuổi cô Quỳnh Anh ra khỏi ngành. Tôi nhìn hình thì thấy cô còn rất trẻ, có lẽ cũng hơi thiếu sự kiềm chế. Tôi nghĩ, có thể kỷ luật thích đáng và cho cô ấy một cơ hội sửa chữa khuyết điểm. (Lý Linh)
> Cô giáo bị mời ra công an phường vì đánh học trò

Người gửi: Lý Linh

Đọc xong bài viết, tôi thực sự cảm thấy rất bức xúc. Đúng như nhiều người phản ánh, gần đây, nạn "bạo hành học đường" nhiều tới nỗi gần như trở thành "phong trào".

Đối với con cái ở tuổi đến trường, tâm lý phụ huynh, ai cũng cảm thấy yên tâm nhất là thời gian con ở trường học, có thày cô chăm lo dạy bảo, như người bố, người mẹ thứ hai. Vậy mà giờ đây, thật đáng buồn khi phải nói, nhiều phụ huynh cảm thấy lo lắng khi con mình ở trong trường học.

Những thầy cô không đủ đạo đức giáo dục như cô giáo Quỳnh Anh tuy không nhiều, nhưng cũng làm cho nền giáo dục nước nhà bị hoen ố, ảnh hưởng tới những thày cô giáo tận tâm với nghề và thương yêu học trò. Tôi cũng đã từng dạy nhiều học trò, tôi biết để quản lý và dạy dỗ được các em nhỏ là rất cực khổ, đòi hỏi sự kiên nhẫn lớn và trên hết là lòng yêu thương chúng.

Cũng phần nào có thể thông cảm cho các thày cô quá "nóng tính" như cô Quỳnh Anh. Nhưng không có lý do nào có thể biện minh cho hành động phản giáo dục của cô ấy. Tại sao cũng có nhiều người phải làm công việc dạy dỗ như cô Quỳnh Anh, nhưng lại không hề đánh đập học trò, mà vẫn có thể làm tốt nhiệm vụ của mình?

Chỉ có câu trả lời duy nhất: Đó là do nhận thức nghề nghiệp và lương tâm nhà giáo của mỗi người. Có bao giờ cô Quỳnh Anh tự hỏi mình: Những đầu óc non nớt như cháu Thảo liệu có đáng để cô phải gieo những hạt giống độc ác xuống hay không? Nếu cháu Thảo là con gái của cô, cô sẽ phản ứng thế nào khi gặp trường hợp tương tự?

Nhiều người kiến nghị nên đuổi cô Quỳnh Anh ra khỏi ngành. Tôi nhìn hình thì thấy cô còn rất trẻ, có lẽ cũng hơi thiếu sự kiềm chế. Mà đuổi việc một người một cách đột ngột cũng giống như dồn người ấy vào ngõ cụt. Nên tôi nghĩ, nhà trường và Sở GD&ĐT Hà Nội có thể ra quyết định kỷ luật thích đáng và cho cô ấy một cơ hội sửa chữa khuyết điểm.

Còn lại, hãy để lương tâm của cô ấy tự phán xét hành động của mình. Tôi cũng xin chia sẻ lòng yêu thương và nỗi bức xúc với cháu Thảo và cha mẹ của cháu.

Link Site
Tiêu điểm
Thảo luận các chủ đề về giáo dục
Lien he quang cao