Thứ tư, 24/6/2009, 14:55 GMT+7

Không có con, vợ chồng tôi như chẳng có gì gắn kết

Với những người đã có con thì việc quan hệ ngoài luồng chỉ là sai lầm hoặc vui chơi, ít ai nghĩ đến chuyện về nói với vợ là trả tự do cho nhau. Nhưng khi không con, sẽ chẳng có mối dây ràng buộc nào khi người ta có tình cảm mới mẻ bên ngoài. (Truc)
> Tiếp tục chạy chữa hay ly hôn khi chồng vô sinh

From: Truc Nguyen
Sent: Tuesday, June 23, 2009 4:45 PM

Gửi chị Thuần,

Ngày thứ năm tuần rồi khi bài chị vừa đăng thì tôi đọc và giật mình vì hoàn cảnh vô sinh của vợ chồng chị (nguyên nhân từ người chồng) rất giống vợ chồng tôi, chỉ khác là tôi đã 35 tuổi và kết hôn được 7 năm.

Khi đọc bài chị, tôi sợ chồng tôi cũng đọc được và lại nghĩ là tôi viết, rồi tôi lại nghi ngờ hay là chồng tôi tự viết tâm sự để dò hỏi ý kiến mọi người về hoàn cảnh của mình. Do đó tôi định sẽ về nói chuyện với chồng về vấn đề này và khẳng định không phải tôi viết để anh ấy không phải lo buồn.

Nhưng tôi chưa kịp nói, ngày thứ sáu tôi đi dự seminar ở Vũng Tàu, đến thứ bảy mới về thì tự nhiên thấy chồng tôi thái độ thay đổi hẳn những ngày trước. Anh im lìm, ít nói và thậm chí thỉnh thoảng cáu gắt với tôi. Rồi tối chủ nhật, anh đề nghị nói chuyện với tôi. Anh nói xin tôi để anh ra đi vì anh không còn tình yêu với tôi nữa, anh thấy cuộc sống hôn nhân của chúng tôi chỉ giống như bạn bè, rằng anh muốn được tự do sống theo ý muốn vì anh thấy mình bây giờ rất dễ sa vào tình cảm ở môi trường bên ngoài nên không muốn làm tôi khổ nữa.

Tôi rất đau lòng, tôi nói chuyện với anh nhiều về sự khác biệt giữa tình yêu đôi lứa và tình cảm vợ chồng. Anh tuyệt nhiên không hề đả động đến vấn đề vô sinh, ngay cả khi tôi nhắc đến bài tâm sự của chị, anh cũng nói là không phải vấn đề đó. Nhưng tôi thấy thái độ anh thay đổi nhanh chóng như vậy thì không thể hiểu nổi. Chỉ sau 2 ngày tôi không có nhà mọi thứ đã khác. Anh nói là anh đã suy nghĩ lâu rồi, nhưng tại sao thái độ anh chỉ thay đổi 2 ngày qua, tôi thấy diễn biến tâm lý của anh không bình thường như người có trăn trở, vì thời gian qua tôi không hề thấy anh lo lắng hay trầm tư, anh đối xử với tôi rất chu đáo.

Cần nói thêm một chút về gia đình tôi. Chúng tôi bằng tuổi nhau, cùng học chung từ cấp 3 đến đại học, yêu thương nhau cả gần mười năm mới cưới. Khi cưới được chừng một năm không thấy có thai, tôi bàn với chồng đi khám thì biết là do tinh trùng của anh ít và yếu. Chồng tôi thì do có bệnh viêm gan siêu vi B nên không muốn dùng thuốc để cải thiện chất lượng tinh trùng.

Chúng tôi từng làm thụ tinh trong ống nghiệm 2 lần nhưng không thành công. Chúng tôi chưa bao giờ muốn xin tinh trùng và cũng còn do dự về vấn đề xin con nuôi. Sau 2 lần làm thụ tinh nhân tạo, thể chất tôi có thay đổi do khi chọc hút trứng tôi bị quá kích buồng trứng. Vì thế tôi bàn với chồng tôi là không làm thụ tinh nhân tạo nữa, tôi không muốn cuộc đời chúng tôi chỉ là những khoảng thời gian chạy chữa trong bệnh viện, nó làm chúng tôi lo lắng căng thẳng, ảnh hưởng sức khỏe, tiền bạc và công việc. Tôi muốn mình tận hưởng cuộc sống miễn sao hai vợ chồng thương yêu, chia sẻ, hòa hợp là được.

Tuy nhiên, không biết có phải vì biết chắc mình không thể có con được nữa mà chồng tôi thay đổi suy nghĩ. Anh bắt đầu muốn sống theo ý mình hơn, anh có những mối quan hệ bên ngoài, anh không cảm thấy chúng tôi là một gia đình. Do chồng tôi làm về dầu khí, lịch làm việc là một tuần ở hẳn nhà máy và một tuần nghỉ ở nhà, vì vậy vợ chồng tôi không có nhiều thời gian bên nhau.

Hai năm qua, từ khi tôi biết anh cặp bồ bên ngoài thì có khi vợ chồng cãi vã anh bỏ nhà đi cả 2-3 tháng. Giờ anh nói là nếu tôi thương anh thì để anh được sống theo ý muốn và tôi cũng nên làm lại cuộc đời, chứ nếu tiếp tục thì anh sẽ vẫn chạy theo những tình cảm bên ngoài và làm tôi đau khổ thêm mà anh lại không có tự do.

Tôi nhận thấy, vì không có con mà vợ chồng không có sự ràng buộc trách nhiệm với nhau. Hôn nhân chỉ dựa trên tình yêu, mà tình yêu thì không bền vững. Khi anh tìm thấy tình yêu mới, cảm xúc mạnh mẽ hơn thì anh thấy mình có quyền yêu cầu tự do cá nhân một cách chính đáng.

Trong xã hội, có biết bao người có gia đình mà còn cặp bồ bên ngoài, nhưng nếu với những người đã có con cái thì việc quan hệ ngoài luồng chỉ là sai lầm hoặc vui chơi, ít ai nghĩ đến chuyện về nói với vợ là trả tự do cho nhau. Nhưng vì không có con, không có mối dây ràng buộc hai người với nhau trong hôn nhân thì nếu một người có tình cảm mới mẻ bên ngoài, họ sẽ tự cho là nên sống thật với bản thân.

Tôi nhận thấy mặc dù vô sinh không phải do tôi, nhưng đó lại là điểm yếu của tôi vì tôi không có điều gì để níu kéo được hôn nhân.

Tôi không biết tình cảm của chồng chị đối với chị như thế nào và cũng không rõ tính tình anh ấy có tốt không, nhưng nếu tình yêu của chị không đủ lớn, thì qua trường hợp của tôi, chị nên nghĩ đến khi chồng chị cũng hết yêu chị, anh ta sẽ chẳng muốn duy trì cuộc sống gia đình nữa, lúc đó không chừng chị lại lỡ làng thêm vì tuổi sinh sản của phụ nữa có giới hạn thôi.

Chúc chị có quyết định đúng đắn và có tương lai tốt đẹp hơn.

Link Site
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Chủ đề mới
Top 5 topic được nhiều người đọc
Nhắn gửi người thương
Hãy để anh được thầm lặng yêu em
Các nhắn gửi khác
Lien he quang cao