Thứ bảy, 24/5/2008, 11:32 GMT+7

Ba tôi còn đa tình hơn ba Hải nhiều

Đến cuối đời thì ba tôi dở chứng, hằng ngày ông ăn nằm ở các quán bia ôm, karaoke ôm, nhiều khi còn chở cave đáng tuổi con ông đi ngang trước nhà. Ông đi nói với nhiều người là do còn nhu cầu sinh lý, nhưng má tôi già rồi nên ông phải đi kiếm.
>Hơn 60 tuổi, cha tôi vẫn chat tán gái 18

From: nguyen jimmy
Sent: Saturday, May 24, 2008 12:14 AM
Subject: Ban doc

Chào anh Hải,

Tôi là độc giả thường xuyên của VnExpress, tôi chưa bao giờ viết thư đến quý báo để tâm sự cũng như chia sẻ những câu chuyện của mọi người. Nhưng khi đọc tâm sự của bạn(xin cho tôi được xưng hô như vậy nhé, vì tôi năm nay được 34 tuổi, chắc cũng bằng tuổi bạn phải không), tôi muốn kể câu chuyện của tôi cho bạn nghe.

Nhà tôi có 4 anh chị em, tôi là con thứ trong gia đình. Anh chị em tôi đều đã có gia đình hết, chỉ còn tôi là độc thân. Gia đình tôi cũng thuộc loại khá giả có tiếng ở một tỉnh miền Trung. Ba má tôi cũng khoảng tuổi như ba bạn vậy. Ba tôi lúc còn trẻ cũng bay bướm lắm, hết người này đến người khác.

Má tôi là vợ thứ hai của ông, sau má tôi còn một hai người nữa, nhưng chỉ có má tôi là ông quay về do má tôi buôn bán rất giỏi. Còn những người khác chỉ bám theo tiền của ông thôi. Con riêng của ba thì cũng được bốn năm đứa, có những đứa tới bây giờ tôi củng chưa gặp mặt lần nào.

Ba tôi có tính gia trưởng rất nặng. Thời bao cấp, khi còn nhỏ, tôi nhớ hình như ngày nào ba tôi cũng kiếm chuyện đánh má tôi, coi má tôi như người ở của ông vậy. Mỗi lần từ ngoài dường về nhà, ông so sánh má tôi với những phụ nữ khác, chê má tôi già, xấu. Má tôi mà nói lại là ba tôi đánh liền. Anh em tôi khi đó còn quá nhỏ nên rất sợ ông, chỉ biết đứng nhìn má tôi khóc thôi.

Sau đó, ba tôi biết hối lỗi, tu tâm dưỡng tánh làm ăn, gia đình cũng có của ăn của để. Cứ nghĩ hai vợ chồng già vui vẻ hạnh phúc bên nhau đến cuối đời thì ba tôi dở chứng bạn à, hằng ngày ông ăn nằm ở các quán bia ôm, karaoke ôm, nhiều khi còn chở cave đáng tuổi con ông đi ngang trước nhà. Ông đi nói với nhiều người là do còn nhu cầu sinh lý nhưng má tôi già rồi nên ông phải đi kiếm.

Ở ngoài đường thì không sao, nhưng về nhà là ông kiếm chuyện gây gổ, kêu má tôi đưa tiền. Má tôi không đưa tiền ông đưa đơn xuống tòa đòi ly dị. Ngày xưa tôi coi ba tôi là thần tượng, nhưng bây giờ suy nghĩ đó trong tôi không còn nữa. Má tôi không muốn ly dị, nghĩ ly dị xong chia tài sản cho ông sẽ hết thôi, vì xung quanh ông toàn là cave. Lúc đó ba tôi rồi cũng quay về.

Tòa có mời ba má tôi xuống tòa để hòa giải được 2-3 lần. Thời gian kéo dài cũng dược mấy năm, nhưng ba tôi vẫn nhất quyết ly dị. Ba tôi còn đi rêu rao với mọi người là do má tôi trai gái nên mới làm vậy. Má tôi suy sụp tinh thần, mới 58 tuổi mà tóc bạc trắng, không còn nghĩ chuyện làm ăn buôn bán nữa.

Hòa giải không được thì tòa cho ly dị, tài sản nhà tôi tòa đi xác minh kê khai hết để chuẩn bị chia tài sản. Đúng lúc đó, bạn có biết chuyện gì xảy ra không? Ba tôi qua đời. Có lẽ trời Phật thương má tôi, muốn má tôi dược giải thoát khỏi ba tôi thì phải.

Bạn có tin luật nhân quả không? Chứ tôi thì tin, ba tôi chết không một ai biết (vì ba tôi ở riêng, do ba má tôi có nhiều nhà) và chết đúng ngày ông chuẩn bị xuống tòa để ly dị.

Tôi nghĩ chuyện ở gia đình bạn cũng không nghiêm trọng lắm dâu. Ba bạn cũng còn có chút gì đó với gia đình. Hãy lựa lời khuyên giải rồi từ từ ba bạn sẽ hiểu thôi.

Chúc bạn và gia đình dồi dào sức khỏe.

Chào thân ái. 

Link Site
Thông tin do bạn đọc cung cấp và chịu trách nhiệm về tính xác thực. Tòa soạn giữ quyền biên tập và thay tên, địa chỉ nếu cần.
Chủ đề mới
Top 5 topic được nhiều người đọc
Nhắn gửi người thương
Hãy để anh được thầm lặng yêu em
Các nhắn gửi khác
Lien he quang cao