Thứ tư, 27/2/2008, 05:16 GMT+7

Người tiêu dùng hãy tự bảo vệ mình

Tức nước vỡ bờ, cứ mỗi lần dư luận xã hội bàn tới là một lần hết đoàn kiểm tra của cơ quan A, cơ quan B lại bắt tay vào kiểm tra, nhưng như tiên liệu, mọi kết quả đều khẳng định không có vấn đề gì xảy ra... (Trần Minh Hoàng)
> Một loạt thí nghiệm cho thấy rau lớn vọt nhờ 'thần dược'

Người gửi: Trần Minh Hoàng

Đã lâu nay câu chuyện thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích tăng trưởng được bà con nông dân sử dụng "bừa bãi" trong trồng trọt nhằm thu lợi trước mắt được nhắc đến nhiều. Tức nước vỡ bờ, cứ mỗi lần dư luận xã hội bàn tới là một lần hết đoàn kiểm tra của cơ quan A, cơ quan B lại bắt tay vào kiểm tra nhưng như tiên liệu, mọi kết quả đều khẳng định không có vấn đề gì xảy ra... Phải chăng họ lại tiếp tục làm ngơ trước sức khỏe của người dân nhằm củng cố chiếc ghế họ đang ngồi.

Tôi cho rằng mỗi chúng ta hãy có trách nhiệm với bản thân hơn bằng việc tự bảo vệ mình. Đối với những vấn đề mang tính xã hội này, nên chăng cần xử lý nghiêm khắc đối với những cơ quan, cá nhân có trách nhiệm. Trước hết là đối với chính quyền sở tại nơi có vấn đề vụ việc xảy ra (ví dụ nơi trồng rau); tiếp đến là trách nhiệm của các cá nhân tập thể cố tình vi phạm (ví dụ như hợp tác xã, người sử dụng trực tiếp).

Tôi hy vọng, các cơ quan báo chí và các phương tiện thông tin đại chúng cùng với sự đồng lòng của toàn thể xã hội, các vấn đề trên sẽ nhanh chóng được giải quyết trách và giảm thiểu được những cái chết thương tâm do những căn bệnh không đáng có gây ra.

Link Site
Bài viết của độc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn và không có nhuận bút.
Thuốc nào trị bệnh kẹt xe?
"Hạn chế ôtô nên làm càng sớm càng tốt", ông Khuất Việt Hùng - Giám đốc Trung tâm tư vấn Phát triển giao thông vận tải TP HCM) nói.
"Để trị bệnh thiếu ý thức hãy dán tem phạt lên xe vi phạm"
Chỉ cần 250 tỷ đồng, TP HCM có thể chữa bệnh kẹt xe
Ước mơ giúp cho nhiều người bớt khổ
 
Ảnh độc giả
Hồ Gươm chiều tà
Xem ảnh khác>>
Lien he quang cao