Thứ bảy, 13/10/2007, 01:16 GMT+7

Không thể dạy hết mọi công nghệ trong đại học

Liên kết chặt chẽ với các công ty, tìm nơi cho sinh viên thực tập, mở các lớp chuyên đề tự chọn, giảm bớt các môn phụ là những việc cần làm để giúp sinh viên CNTT không phải mất nhiều thời gian học việc khi ra trường (Tran Van Giau)

> Mô hình giải quyết bài toán CNTT trong giáo dục

Đại học là nơi cung cấp kiến thức nền tảng, khả năng đọc sách, phương pháp làm việc. Có đủ những yếu tố trên sinh viên ra trường sẽ chỉ mất 2-3 tháng để học bất kỳ công nghệ mới nào

CNTT là lĩnh vực phát triễn với tốc độ chóng mặt, các trường đại học không thể đem tất cả các công nghệ mà các công ty đang sử dụng vào chương trình giảng dạy. Có nhiều lý do, trong đó quan trọng nhất là loại công nghệ này sẽ sớm lạc hậu chỉ trong vòng 2-3 năm trong khi việc xây dựng chương trình cho một môn học mới thường mất nhiều thời gian hơn thế.

Nếu tham khảo học liệu mở của MIT sẽ thấy nó thậm chí còn hàn lâm hơn chương trình học của Khoa CNTT ở các trường đại học Việt Nam. Ý kiến của bạn  

Link Site
Bài viết của độc giả trên chuyên mục này không nhất thiết trùng với quan điểm của tòa soạn và không có nhuận bút.
Thuốc nào trị bệnh kẹt xe?
"Hạn chế ôtô nên làm càng sớm càng tốt", ông Khuất Việt Hùng - Giám đốc Trung tâm tư vấn Phát triển giao thông vận tải TP HCM) nói.
"Để trị bệnh thiếu ý thức hãy dán tem phạt lên xe vi phạm"
Chỉ cần 250 tỷ đồng, TP HCM có thể chữa bệnh kẹt xe
Ước mơ giúp cho nhiều người bớt khổ
 
Ảnh độc giả
Hồ Gươm chiều tà
Xem ảnh khác>>
Lien he quang cao