Thứ sáu, 13/1/2006, 09:35 GMT+7

Có người vẫn hiểu chưa đúng về trộm cước viễn thông

Cũng như có người đặt vấn đề: Nếu tôi tự bơi qua sông thì đó là ăn trộm cước phí giao thông? Nếu tôi sử dụng điện từ máy phát điện cá nhân thì đó là trộm điện? Tôi nghĩ việc đó là hợp pháp. Nếu ai dùng voice chat, việc đó tất nhiên cũng hợp pháp.

Người gửi: Nguyễn Việt Hoàng
Gửi tới: Ban Vi tính
Tiêu đề: Trộm cước viễn thông, hiểu thế nào cho đúng

Tôi thấy rất nhiều người phê phán, hoặc có ý kiến về việc trộm cước viễn thông. Tuy nhiên, cá nhân tôi cho rằng việc định nghĩa và xử lý trộm cước viễn thông ở Việt Nam là đúng. Có điều, có thể có những người hiểu chưa đúng về khái niệm trộm cước viễn thông.

Nhưng nếu ai đó tự lái đò đưa người sang sông, hoặc tự bắc một cái cầu để người dân đi qua sông, nhưng anh thu tiền thì người đó có phải đăng ký kinh doanh, nộp thuế không? Nếu ai đó phát điện máy phát rồi đem đi bán thì có phải xin phép không? Cũng tương tự như vậy, nếu chúng ta dùng voice chat để nói chuyện với người thân, xin thưa là quá hợp pháp, nhưng nếu dựng lên thành một mặt hàng để kinh doanh như điện thoại, chắc chắn là không ổn rồi.

Vì vậy, cá nhân tôi hiểu trộm cước viễn thông là như vậy.

Còn bạn nghĩ sao?

Lien he quang cao